Công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D khóa ZKTeco FL1000

Sơ lược về công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D khóa ZKTeco FL1000

       Kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt không phải là công nghệ mới trên thế giới. Công nghệ này đã được ứng dụng trên nhiều thiết bị smart phone, máy tính xách tay, phần mềm nhận dạng khuôn mặt qua camera…. Tuy nhiên, kỹ thuật nhận dạng này bị giới hạn ở hình thức nhận dạng 2D qua hình ảnh phẳng của khuôn mặt bằng camera thông thường trên thiết bị. Kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt thông thường này dựa trên nền tảng chụp ảnh phẳng của khuôn mặt, sau đó lấy các điểm cơ bản, mã hóa để nhận dạng.  Với công nghệ này, chỉ cần chụp ảnh khuôn mặt của người sử dụng là đã có thể qua mặt được công nghệ nhận dạng này.

        ZKTeco với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát ra vào, nhận dạng  bằng vân tay…. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D khóa ZKTeco FL1000 đã phát triển đến phiên bản 7.0 cho thấy sự đầu tư, phát triển cho công nghệ mới của tương lai này.

        Nguyên tắc nhận dạng của hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D là sử dung hệ thống camera kép bao gồm 1 camera thường và 1 camera hồng ngoại có sự hỗ trợ của hệ thống đèn hồng ngoại. Camera hồng ngoại sẽ quét toàn bộ các điểm nhận dạng trên khuôn mặt để tạo hình ảnh 3D cho khuôn mặt. Với công nghệ 3D, các điểm nhận dạng trên khuôn mặt sẽ được quét cùng với khoảng cách 3 chiều với các điểm nhận dạng xung quanh để tạo nên nhận dạng 3D khuôn mặt của người sử dụng. Camera hồng ngoại quét các điểm lồi lõm trên khuôn mặt khi nhận dạng để so sánh với khuôn mặt 3D đã được đăng ký để tiến hành nhận dạng. Với nguyên lý hoạt động này, các hình ảnh của người sử dụng bằng thiết bị di động, bằng ảnh chụp sẽ bị từ chối khi nhận dạng.

        Quá trình quét lấy khuôn mặt 3D của người sử dụng được thực hiện cùng với việc yêu cầu người sử dụng phải di chuyển tiến lùi dần ra xa camera quét để tạo khuôn mặt chuẩn đồng thời loại trừ việc dùng hình ảnh để đăng ký thay cho khuôn mặt của người sử dụng.

0913.420.404

Z