Đôi điều cần biết về khóa Samsung phiên bản Quốc tế

Một số nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc đều có sự phân biệt trong hàng hóa dùng nội địa và hàng hóa xuất khẩu xuất phát từ sự khác biệt trong ngôn ngữ, do tiêu chuẩn, tập quán sử dụng trong nước.

Tại Việt Nam từ nhiều năm trước đây đã được biết đến hàng điện tử nội địa của Nhật Bản với chất lượng tốt, bền với thời gian nhưng nguồn điện sử dụng là 100V, khác với các nước khác đều sử dụng nguồn điện 220V. Hàng điện tử nội địa của Nhật Bản này đã được đa số người tiêu dùng Việt Nam yêu thích hơn hàng xuất khẩu của Nhật Bản. Với Hàn Quốc cũng tương tự như vậy. Tại Việt Nam, một số sản phẩm nội địa của Hàn Quốc khá được ưa chuộng như mỹ phẩm, đồ điện tử, ô tô.. được đánh giá cao.

Cũng như các sản phẩm Hàn Quốc khác, khóa vân tay của một số thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Gateman … cũng đưa ra 2 phân loại sản phẩm, một dùng trong nội địa với ngôn ngữ, cách sử dụng phù hợp với văn hóa của người Hàn Quốc và được sản xuất trong nước để phù hợp với tập quán người Hàn Quốc ưu tiên dùng hàng Hàn Quốc, một dùng để xuất khẩu với ngôn ngữ quốc tế là Tiếng Anh và được sản xuất không nhất thiết phải toàn bộ trong nước để giảm giá thành sản phẩm. Vì vậy, với sản phẩm khóa vân tay Samsung tại thị trường Việt Nam cũng có 2 phiên bản khác nhau, một phiên bản quốc tế do đơn vị phân phối được Samsung chỉ định và một phiên bản nội địa do các đơn vị nhập khẩu từ Hàn Quốc. Dưới đây là bảng so sánh các tính năng, ưu nhược điểm của dòng khóa vân tay Samsung DP728 bản quốc tế và Samsung DP920 bản nội địa
Đây là phiên bản Quốc tế và phiên bản Nội địa nên về hình thức, tính năng cơ bản thì hoàn toàn giống nhau, cũng như chất lượng thì đều là hàng của Samsung sản xuất nên đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Samsung cho hàng xuất khẩu hay hàng nội địa. Cũng khó có thể nói tiêu chuẩn hàng xuất khẩu hay tiêu chuẩn hàng nội địa của Samsung cao hơn, vì chỉ có Samsung mới có thể đưa ra nhận xét này.

Các điểm khác nhau cơ bản giữa 2 dòng sản phẩm này:

Tiêu chí so sánhSHS- DP728SHS- DP920
SHS- DP728SHS- DP920
Ngôn ngữ hiển thịTiếng AnhTiếng Hàn Quốc
Phương thức mở khóaVân tay, thẻ, mật mã, SmartphoneVân tay, thẻ, mật mã, Smartphone (bị block ngoài Hàn Quốc)
Tính năng bluetoothSử dụng công nghệ kết nối Bluetooth, khoảng cách kết nối với smartphone bị giới hạn từ 2-3m. Với khoảng cách bị giới hạn này tính năng Bluetooth chỉ có hiệu quả khi trong phạm vi gầnNgoài lãnh thổ Hàn Quốc, tính năng này không kích hoạt được do ứng dụng trên smartphone đã bị Samsung khóa lại.
Tính năng mở cửa bằng BluetoothChỉ hoạt động trong phạm vi hoạt động của Bluetooth từ 2-3m. Đồng thời do bảo mật nên ứng dụng sHome cần phải đặt mật khẩu. Do vậy, việc mở cửa bằng Smartphone trong phạm vi gần sẽ mất thời gian hơn so với việc mở bằng tay.Không kích hoạt được tính năng này
Tính năng kiểm tra dữ liệu ra vàoKiểm tra được dữ liệu ra vàoKhông kích hoạt được tính năng này
Sử dụng mật mã chủ để quản lý việc đăng ký, xóa vân tay, mật mã, thẻ thành viênĐây là một tính năng để nâng cao tính an toàn cho sản phẩm. Nhưng với những người đã dùng mật mã chủ để giữ quyền quản lý thì đa số sẽ gặp một vấn đề là sau 1 thời gian sử dụng mật mã chủ này rất dễ bị quên, bị nhầm lẫn do không sử dụng thường xuyên. Và đến lúc cần phải đăng ký thêm hoặc xóa thành viên mới thì không có cách nào khác buộc phải reset toàn bộ lại khóa.Phiên bản nội địa do tập quán của người Hàn Quốc nên không cần thao tác phức tạp trong việc đăng ký cũng như xóa các thành viên.
Giá niêm yết11.588.000 VND10.488.000 VND

0913.420.404

Z