HỎI ĐÁP VỀ KHÓA CỬA KHUÔN MẶT ZKTECO FL1000

1. Thế nào là khóa cửa bằng khuôn mặt- khóa cửa khuôn mặt

Khóa cửa bằng khuôn mặt là loại khóa điện tử dùng khuôn mặt thay cho chìa khóa để mở cửa. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Khóa cửa nhận dạng khuôn mặt của ZKTeco sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D với thuật toán tiên tiến để nhận dạng người sử dụng. Thực nghiệm đã khẳng định, việc sử dụng hình ảnh khuôn mặt của người dùng qua Smartphone, qua ảnh in…. không lừa dối được công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D.

2. Khóa khuôn mặt có an toàn hơn khóa số không?

Khóa khuôn mặt an toàn hơn khóa số. Dùng khóa số có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa khuôn mặt không có cách nào mở được nếu không có sự hiện diện của người sử dụng.

3. So với khóa vân tay, khóa khuôn mặt có tiện dụng hơn không?

So với khóa vân tay, khóa khuôn mặt khắc phục được một số nhược điểm của khóa vân tay trong quá trình dụng như:

♦ Một số người có vân tay bị mòn, bị mờ như người cao tuổi sẽ khó khăn trong việc nhận dạng vân tay. Nhưng với các trường hợp này, khóa cửa khuôn mặt sẽ không hề gặp khó khăn trong việc nhận dạng khuôn mặt

♦ Khi thời tiết lạnh mùa đông hoặc vân tay đi mưa nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng vân tay nhưng với khóa cửa khuôn mặt yếu tố thời tiết không làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng khuôn mặt.

4. Đội mũ, đeo kính, mặt đỏ có làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng khuôn mặt?

Với khóa khuôn mặt ZKTeco FL1000, các yếu tố như đội mũ, đeo kính, mặt đỏ sau khi đi nắng, uống rượu bia không làm ảnh hưởng tới khả năng nhận diện khuôn mặt.

5. Khóa khuôn mặt đăng ký được bao nhiêu khuôn mặt.

Với khóa khuôn mặt ZKTeco FL1000 thì dung lượng đăng ký tối đa là 100 khuôn mặt.

6. Khóa khuôn mặt sử dụng có phức tạp không? Đăng ký khuôn mặt mới vào khóa có phức tạp không?

Khóa khuôn mặt sử dụng rất đơn giản. Với ZKTeco FL1000, chỉ cần nhấn nút kích hoạt là khóa đã quét xong khuôn mặt trong vòng 2 giây. Đa số người sử dụng đều cảm nhận tốc độ quét khuôn mặt của ZKTeco FL1000 là rất nhanh, người dùng không cảm nhận được thời gian trễ từ khi nhấn nút kích hoạt đến khi quét xong khuôn mặt để mở cửa.

Việc đăng ký hoặc xóa khuôn mặt cũng rất là đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Thao tác này sẽ do người chủ gia đình (người giữ quyền cho phép hoặc không cho phép ai mở khóa) thực hiện. Các thành viên khác không thể sử dụng được quyền này.

7. Những ai có thể sử dụng khóa khuôn mặt?

Do khóa khuôn mặt phải quét khuôn mặt người dùng, do đó chỉ cần người dùng có chiều cao cao hơn vị trí lắp khóa là sử dụng được. Thông thường, vị trí lắp khóa cách mặt đất từ 0.9-1.1m nên người dùng có chiều cao từ 1.2m đến 2m đều sử dụng bình thường.

8. Lắp đặt khóa khuôn mặt có phức tạp không?

Khóa khuôn mặt cũng lắp đặt giống như khóa cửa thông thường. Nhưng chỉ khác là khóa cơ thông thường đục sâu vào cửa từ 5-7cm thì khóa khuôn mặt với bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên cần đục sâu vào cửa từ 8-10 cm.

Thông thường, để lắp một bộ khóa khuôn mặt cho văn phòng thì chỉ cần từ 1-2 tiếng. Với khóa cửa chính trong gia đình thì thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn, từ 4-6 tiếng, tùy thuộc vào chất liệu gỗ.

9. Khóa khuôn mặt dùng pin, vậy khi hết pin thì làm thế nào?

Khóa khuôn mặt dùng 8 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn nhiều), hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này rất phổ thông trên thị trường, tất cả các siêu thị, quầy tạp hóa đều có bán loại pin này.

Khi trước khi hết pin, khóa đều phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin trên màn hình hiển thị. Khóa vẫn hoạt động được từ 10-20 lần nữa. Nhưng tốt nhất là khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới.

Trong trường hợp pin đã hết hẳn mà vì lý do nào đó chưa thay pin thì sẽ phải dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. Pin 9V hình chữ nhật này cũng có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Khi có pin 9V, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Khóa đã được cấp nguồn tạm thời và việc cần làm là mở cửa vào và thay pin.

10. Những cửa nào lắp được khóa khuôn mặt?

Tại thị trường Việt Nam, khóa khuôn mặt có thể lắp được trên cửa gỗ, cửa thép chống trộm, cửa chống cháy…. Các loại cửa này đều phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu để lắp đặt như độ dầy của cửa phải từ 38mm trở lên, độ rộng của cửa từ 85mm trở lên.

0913.420.404

Z